ทรูมันนี่วอลเล็ท

ทรูมันนี่วอลเล็ท
เงินเดือน: ไม่ระบุ
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 24% ต่อปี
ทรูมันนี่วอลเล็ทบริการสินเชื่อผ่าน TrueWallet

ทรูมันนี่วอลเล็ท คืออะไร เหมือนหรือต่างกับแอพเป๋าตังค์อย่างไร ?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่นิยมใช้จ่ายด้วยเงินสดแต่ชอบจ่ายเงินผ่านแอพพลิชั่นหรือกระเป๋าเงินออนไลน์เป็นส่วนใหญ่คงจะรู้จักทรูมันนี่วอลเล็ท (truemoney wallet) หรือที่คนส่วนใหญ่ชอบเรียกกันสั้น ๆ ว่า true wallet กันเป็นอย่างดี เพราะในช่วงแรก ๆ ที่มีการใช้จ่ายผ่านระบบออนไลน์ true wallet ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้จ่ายในร้านสะดวกซื้อที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงอย่าง 7 – 11 เพราะถึงแม้คุณไม่ได้พกเงินไปสักบาทแต่ก็ยังสามารถซื้อของได้โดยการใช้จ่ายผ่านทาง truemoney wallet ซึ่งในปัจจุบันถึงแม้ว่าได้มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้จ่ายแทนเงินสดออกมามากมายและที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ก็คือแอพเป๋าตังค์ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมใช้จ่ายผ่านทาง true wallet ลดลง ถึงแม้ว่าแอพทั้งสองต่างก็มีการใช้งานที่คล้าย ๆ กันคือใช้จ่ายแทนเงินสดได้ แต่ลูกเล่นหรือบริการเสริมอื่น ๆ ที่อยู่ในแอพก็ยังมีความแตกต่างกันอยู่บ้างในรายละเอียด อีกทั้งโปรโมชั่นและแต้มสะสมต่าง ๆ ยังใช้ได้แค่กับทรูมันนี่วอลเล็ทเท่านั้น

บริการอื่น ๆ ที่คุณทำได้มากกว่าในทรูมันนี่วอลเล็ท

รู้หรือไม่ว่า true wallet นั้นไม่ได้จำกัดการใช้บริการเพียงแค่ใช้จ่ายแทนเงินสดเท่านั้น แต่ยังมีบริการเสริมอื่น ๆ ที่ลูกค้าสามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งเราจะยกตัวอย่างมาให้ได้เห็นกันดังนี้เผื่อว่าคุณจะได้ลองนำไปใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอพนี้ให้มากยิ่งขึ้น

  • ใช้สมัครสินเชื่อทรูมันนี่หรือยืนยันตัวตนเพื่อยืมเงินหรือกู้เงินต่าง ๆ ผ่านโครงการไมโครเครดิตทรู (micro credit) ซึ่งเป็นสินเชื่อการยืมเงินให้กับลูกค้าทรูในระบบรายเดือน
  • ถ้าคุณเป็นลูกค้าทรูที่ใช้งานในระบบรายเดือนคุณสามารถยืมเงินทรูวอลเลทเพื่อเติมเงินเข้าในระบบให้สามารถใช้งานการโทรได้อย่างต่อเนื่องหรือจะยืมเงินเพื่อสมัครบริการยืมเน็ตก็ได้
  • ใช้ทรูมันนี่วอลเล็ทในการจ่ายบิล ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ หรือเติมเงินลงในบัตรเดินทางต่าง ๆ สะดวก ง่ายและรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องไปต่อคิวรอเลย
  • ลูกค้าที่ยืมเงินทรูวอลเลท ไม่ว่าจะยืมเงินทรู 500, ยืมเงินทรู 300 บาท, ยืมเงินทรูมูฟ 500 หรือยืมเงินไมโครเครดิตทรู ก็สามารถใช้ช่องทางนี้ในการชำระเงินคืนตามบิลที่เรียกเก็บในแต่ละเดือนได้
  •  ใช้ทรูมันนี่วอลเล็ทหาเงินเไม่เพียงแค่จ่ายเงินออกอย่างเดียวแต่สามารถรับเงินเข้ามาในกระเป๋าได้อีกด้วย โดยการเป็นตัวแทนรับทำธุรกรรมทางการเงิน หรือเติมเงินเข้า wallet ให้คนอื่นจากนั้นก็เรียกเก็บค่าบริการในแต่ละครั้ง

คะแนนสะสมในทรูมันนี่วอลเล็ทนำไปทำอะไรได้บ้าง ?

คนที่ใช้งานทรูมันนี่วอลเล็ทเป็นประจำคงรู้ดีว่าในการใช้งานแต่ละครั้งจะมีคะแนน หรือพ้อยส์ให้คุณได้สะสมกัน ซึ่งเมื่อสะสมไปสักระยะหนึ่งคุณสามารถนำคะแนนเหล่านั้นไปแลกเป็นส่วนลดหรือใช้โปรโมชั่นพิเศษในร้านค้าที่เป็นพันธมิตรและเข้าร่วมรายการกับ truemoney wallet ได้ ไม่ว่าจะเป็นใน 7 – 11 หรือเกมส์ออนไลน์ต่าง ๆ หรือใช้ร่วมกับบัตรสมาชิกของร้านค้านั้น ๆ เพื่อรับสิทธิพิเศษที่มากกว่าได้ด้วย โดยโปรโมชั่นนั้น ๆ จะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา ซึ่งสามารถดูได้ภายในแอพ true wallet เช่นกัน

หากจะเปลี่ยนการใช้จ่ายของคุณไปเป็นสังคมไร้เงินสดเพื่อความสะดวกแล้ว ทรูมันนี่วอลเล็ทก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สามารถใช้แทนเงินสดได้ อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทุกที่ที่มีสัญลักษณ์ของ true wallet อีกด้วย

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

เงินเดือน: 30000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: สูงสุด 19% ต่อปี
ธนาคารไทยเครดิตสินเชื่อคนค้าขายสมัครง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์
เงินเดือน: ไม่ระบุ
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 24% ต่อปี
ทรูมันนี่วอลเล็ทบริการสินเชื่อผ่าน TrueWallet
เงินเดือน: ไม่ระบุ
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่ระบุ
ยืมเงินวันทูคอลด่วน 20-100 บาท