ต้องการเงินด่วน 2 แสน

ต้องการเงินด่วน 2 แสน
เงินเดือน: 12000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ต้องการเงินด่วน 2-3 แสนบาท สมัครเลยจากแหล่งเงินทุนโดยตรง

ต้องการเงินด่วน 2 แสน” วลีเด็ดสำหรับช่วงเศรษฐกิจโควิด 2019 2022

สำหรับช่วงโควิดที่ผ่านมาธุรกิจมากมายก็ประสบปัญหาทางด้านการเงินที่มักจะขาดสภาพคล่องหรือมีเงินทุนในการหมุนไม่เพียงพออยู่เสมอ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเงินเหล่านี้มาหมุนกับธุรกิจให้ดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งโดยเฉพาะช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมา ถือเป็นเสียงเดียวกันจากผู้ประกอบการต่าง ๆ มากหน้าหลายตาว่า การล็อคดาวน์ของรัฐบาลที่ผ่านมาทำให้ส่งผลกระทบโดยตรงอย่างหนักจนถึงขั้นต้องมีการนำเงินที่เก็บออมไว้ออกมาใช้จ่ายและขับเคลื่อนธุรกิจที่กำลังประสบกับปัญหาอยู่ เมื่อธุรกิจเกิดปัญหาขึ้นผู้ประกอบการจึงมีความจำเป็นต้องงัดเงินเก็บหรือเงินก้อนออกมาใช้ เพื่อกระตุ้นหรืออัดฉีดธุรกิจของตนเองไม่ให้ล้มลงและดำเนินต่อไปได้ เมื่อเงินทุนดังกล่าวหมดการกู้เงินจากแหล่งเงินทุนจึงเป็นอีกช่องทางที่ผู้ประกอบการพอจะสามารถประคองธุรกิจให้ผ่านพ้นไปได้ ทำให้คำว่า “ต้องการเงินด่วน 2 แสน” เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นอีกคำพูดที่มักพบเห็นกันได้บ่อยครั้ง เมื่อพูดถึงเรื่องการนำเงินไปใช้ในเชิงธุรกิจนั้นเอง

หากต้องการเงินด่วน 2 แสน จะพอดีกับการลงทุนธุรกิจทุกขนาดหรือไม่? 

หากเราพูดถึงจำนวนเงินที่คนส่วนใหญ่มักนิยมกู้เงินหรือนำเงินมาลงทุนว่ามีจำนวนเท่าใด วันนี้เราจะมาลิสต์ให้ดูกันให้ดูแบบชัด ๆ ว่าวงเงินที่ธุรกิจต่าง ๆ จำเป็นต้องใช้มีจำนวนเท่าใดกันบ้าง โดยแบ่งได้ตามขนาดของธุรกิจ 3 ขนาดดังต่อไปนี้ 

  • ธุรกิจขนาดเล็ก –ธุรกิจขนาดเล็กเป็นธุรกิจที่ใช้เงินทุนไม่มากนักหากเทียบกับธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ โดยปกติแล้วการลงทุนจะใช้เงินทุนที่อยู่ในช่วงหลักหมื่นถึงหลักแสนต้นๆ เพราะจำนวนเงินดังกล่าวนี้ถือว่าเพียงพอแล้วต่อการนำมาจัดหาวัตถุดิบ จัดหาสถานที่ รวมถึงว่าจ้างพนักเพียงไม่กี่คน ดังนั้นหากต้องการต้องการเงินด่วน 1 แสนหรือต้องการกู้เงิน 100000 บาท จึงมีความเพียงพอต่อธุรกิจแน่นอน แต่หากจำเป็นต้องสำรองเงินเพิ่มเติมไว้ใช้อเนกประสงค์หรือต้องการเงินด่วน 2 แสนบาทมาตกแต่งเพิ่มเติมก็สามารถเพิ่มความคล่องได้มากยิ่งขึ้น 
  • ธุรกิจขนาดกลาง – บ่อยครั้งที่ธุรกิจขนาดกลางยังไม่มีความมั่นคงทางสถานะทางการเงินที่เพียงพอ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ต้องอาศัยโอกาสในการเติบโต และใช้เงินทุนจำนวนมากในการขับเคลื่อน ดังนั้นเงินทุนที่ใช้โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง 200000500000 บาท ดังนั้นผู้ประกอบการมักมีความต้องการในเงินลงทุนโดยต้องการเงินด่วน 2 แสน หรือต้องการเงิน 300000 ด่วนเพื่อมาเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจ
  • ธุรกิจขนาดใหญ่ – ธุรกิจขนาดเป็นธุรกิจที่ใช้เงินทุนจำนวนมากเนื่องจากเป็นธุรกิจที่มักจะขับเคลื่อนโดยเครื่องจักร และแรงงานจำนวนมาก ทำให้ช่วงจำนวนเงินที่ใช้ในการลงทุนจึงอยู่ในช่วงหลักล้าน และหากต้องการเงินด่วน 1000000 หรือกู้เงินล้าน ธนาคารถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

มาดูช่องทางการเข้าถึงแหล่งเงินทุนหากต้องการเงินด่วน 2 แสน กับ 3 ช่องทางใหญ่ 

  • แหล่งเงินทุนออนไลน์ – ปัจจุบันการเข้าถึงแหล่งเงินหรือกู้เงินนั้นทำได้ไม่ยากเหมือนในสมัยก่อน เนื่องจากมีการนำรูปแบบการกู้เงินต่าง ๆมาประยุกต์ใช้ทางด้านออนไลน์จึงทำให้ความต้องการเงินด่วน 2 แสนหรือ 3 แสนบาทไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
  • แหล่งเงินทุนนอกระบบ – เป็นอีกช่องทางที่จะอำนวยความสพดวกในด้านความเร็วเป็นหลัก แต่อาจมีข้อเสียในด้านการคิดอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยทั่วไป เนื่องจากเงินทุนที่นำมาปล่อยกู้มักจะเป็นเงินทุนจากเงินออมของนายทุนเอง
  • แหล่งเงินทุนจากธนาคาร – เป็นแหล่งเงินทุนที่มีความมั่นคงที่สุดและซับซ้อนที่สุด ซึ่งการขอรับเงินทุนจะต้องใช้เอกสารมากมายในการดำเนินการ ตลอดจนใช้ระยะเวลาในการพิจารณาค่อนข้างนาน ทำให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันไปสนับสนุนแหล่งเงินทุนนอกระบบและแหล่งเงินทุนออนไลน์เป็นหลัก

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

เงินเดือน: ไม่ระบุ
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่ระบุ
ยืมเงินวันทูคอลด่วน 20-100 บาท
เงินเดือน: ไม่ระบุ
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่ระบุ
ต้องการถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงเทพสมัครเลย
เงินเดือน: 12000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ต้องการเงินด่วน 2-3 แสนบาท สมัครเลยจากแหล่งเงินทุนโดยตรง